Gala Giai điệu tự hào phát sóng đúng mồng 1 Tết

06/02/2017


Mở đầu chương trình Gala là ca khúc Xuân và tuổi trẻ (sáng tác: La Hối; biểu diễn: Nhóm 5 Dòng Kẻ), một ca khúc từng góp mặt trong số tháng 12 với chủ đề cùng tên. Lần này, ca khúc sẽ được tái hiện qua giọng hát mềm mại kỹ thuật của nhóm 5 Dòng Kẻ trên nền nhạc rumba rộn ràng.

Tiếp đến là Đàn chim Việt, sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao.

Cùng đó, ca khúc Gửi người em gái miền Nam (sáng tác: Đoàn Chuẩn - Từ Linh; biểu diễn: NSƯT Tấn Minh) được trình bày trong một không gian xuân ấm cúng. PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái khi nghe ca khúc này, đã nhớ đến câu thơ của nữ thi sĩ Ônga Becgôn: “Em hát khác xưa rồi, và khóc cũng khác xưa theo/ Lớp trẻ lớn lên giờ lại hát theo ta/ Lại nhắp vị ngọt ngào thuở trước”.

Nhạc sĩ Văn Ký có 2 bài hát Nha Trang mùa thu về Bài ca hy vọng được biểu diễn trong chương trình. Khánh Linh thể hiện Bài ca hy vọng.

Ca khúc Bước chân trên dải Trường Sơn (Sáng tác: Vũ Trọng Hối; biểu diễn: Hoàng Hiệp, Đông Hùng, Minh Trí) cũng lọt vào đêm Gala, cho thấy cách phối, dựng biên đạo mới mẻ đã cuốn hút người xem tham gia bình chọn.

Với bản phối ca khúc Áo lụa Hà Đông (sáng tác: Ngô Thuỵ Miên/ thơ: Nguyên Sa), nam ca sĩ trẻ Hồ Trung Dũng đã thể hiện được cá tính âm nhạc rất riêng của mình. Bản phối kết hợp phong cách hiện đại với tiếng đàn tranh, rất gợi cảnh cho khán giả.

Còn Hà Tây quê lụa (nhạc và lời: Nhật Lai) vốn đã quá quen thuộc lại được chương trình làm mới hoàn toàn qua phần trình diễn kết hợp của ca sĩ Đông Hùng và nghệ sĩ Quốc Hương. Màn trình diễn đối thoại này đòi hỏi kỹ thuật lấy hơi công phu, sự khổ luyện từ Đông Hùng.

Nhắc tới những ca khúc được yêu thích nhất trong mùa thứ 3 không thể không nói tới Nơi đảo xa (sáng tác:Thế Song; biểu diễn: Tùng Dương và nhiều chiến sỹ hải quân). Trong chương trình tháng 9, ca sĩ Tùng Dương được nhạc sĩ Thanh Phương “thử thách” với hai phiên bản, một là jazz và một là acoustic.

Tiếp theo đó là chuỗi mash up Bám biển quê hương (sáng tác: Phạm Tuyên) và viết về biển và ngư dân miền biển. Hò biển vốn chứa sự hào sảng đầy nhiệt huyết lần này sẽ được nhạc sĩ Thanh Phương tạo điểm nhấn nhờ tiếng đàn tranh trên nền trống, gây ấn tượng với tiết tấu vừa nặng, vừa mạnh đậm chất Rock.

Em ơi Hà Nội phố sáng tác nổi tiếng của Phú Quang được giao cho Phương Anh.

Mash up Chiều biên giới và Hát về anh, Chiều biên Giới (nhạc sĩ: Trần Chung/thơ: Lò Ngân Sủn; được Hà Vy và Thục Hiền biểu diễn bên biểu tượng Cột cờ Lũng Cú).

Chương trình khép lại với Ly rượu mừng, ca khúc mới được cấp phép trở lại và phổ biến rộng rãi qua tiếng hát của Bảo Trâm, Ngọc Khuê và nhóm Dòng thời gian.

Khuê Tú

Nguồn: news.zing.vn

danh sách bình chọn
giai điệu tự hào
Bình chọn Giai điệu tự hào tháng 8/2017
Hết thời gian bình chọn

Kết quả bình chọn
tháng 9/2016

1
BÁM BIỂN QUÊ HƯƠNG
Nhóm BELCANTO
Tổng số 0
2
HÒ BIỂN
Nhóm VK+
Tổng số 0
3
NƠI ĐẢO XA (bản 1)
TÙNG DƯƠNG
Tổng số 0
4
NƠI ĐẢO XA (JAZZ)
Tùng Dương
Tổng số 0
5
TÂM TÌNH NGƯỜI THỦY THỦ
Đông Hùng
Tổng số 0
6
NHA TRANG MÙA THU LẠI VỀ
Ngọc Anh
Tổng số 0
7
BẠCH LONG VỸ ĐẢO QUÊ HƯƠNG
Vũ Thắng Lợi
Tổng số 0
8
BIỂN SÁNG
Phương Anh
Tổng số 0
Facebook