Giai điệu tự hào tháng 12 ngập tràn sắc Xuân và Tuổi trẻ

30/12/2016


Những ca khúc hát về mùa xuân, tuổi trẻ được tái hiện đầy sức sống trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 12.

Mới đây, chương trình Giai điệu tự hào tháng 12 vừa hé lộ những hình ảnh đặc biệt trong chương trình kết thúc năm 2016 và chào năm mới 2017. Theo đó, đêm nhạc Giai điệu tự hào tháng 12 sẽ có chủ đề Xuân và Tuổi trẻ, tái hiện những ca khúc thuộc dòng Tân nhạc thập niên 40-50, mang màu sắc, âm hưởng của nhạc trữ tình và nhạc xanh.

Những bản tình ca được pha giữa cách phối cũ với tiết điệu chậm, điểm xuyết những nốt dân ca, xen lẫn âm hưởng nhạc Jazz, thính phòng làm toát lên vẻ nhẹ nhàng, lãng mạn của từng ca khúc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Mai Hoa, Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Ngọc Khuê, Erik... sẽ lên sóng vào ngày 31/12/2016.

Hà Anh Tuấn mang tới hình ảnh chàng trai lãng mạn với ca khúc "Dư âm" khá mộc mạc và nhiều cảm xúc. 

Ca sĩ Mai Hoa thể hiện ca khúc Sơn nữ ca mang màu sắc âm nhạc khá hiện đại với âm hưởng tango.

Ca khúc “Em đến thăm anh một chiều mưa” được Hoàng Hải xử lý kỹ thuật với giọng hát cao vút nhưng người nghe vẫn thấy thoáng đâu đó một cảm xúc đượm buồn. MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng trong Hội đồng bình luận phải thốt lên: “Hoàng Hải hát ở tông Fa trưởng khiến buổi chiều chấp cánh và bay cao lên”.

Ca khúc “Xuân và tuổi trẻ” rộn ràng với điệu Rumba qua giọng hát nhẹ nhàng, kỹ thuật của nhóm 5 Dòng Kẻ.

Nhật Thủy và Lê Anh Dũng gây hứng thú với phần song ca liên khúc “Bóng Chiều xưa - Chiều”. Hình ảnh đôi nam nữ song ca trong một liên khúc với điệu Tango được tái hiện đầy lãng mạn. 

Chủ nhân bản hit Sau tất cả - Erik lần đầu tham gia Giai điệu tự hào. Thể hiện ca khúc Mơ hoa của nhạc sĩ Hoàng Giác, nam ca sĩ mang đến sự trẻ trung, ước lệ hơn. PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái – thành viên Hội đồng bình luận - cho rằng: “Cái mới phải được tiếp nối trên sự căn cơ cổ điển, không gian bài hát trên sân khấu này đẹp vô cùng và cũng rất mùa xuân và Hà Nội.

Bảo Trâm, Ngọc Khuê và nhóm Dòng thời gian kết thúc chương trình với ca khúc “Ly rượu mừng" như một lời chúc tới khán giả xuân mới thật ấm áp, an vui.

Hiểu Đồng

Nguồn: baogiaothong.vn

danh sách bình chọn
giai điệu tự hào
Bình chọn Giai điệu tự hào tháng 8/2017
Hết thời gian bình chọn

Kết quả bình chọn
tháng 9/2016

1
BÁM BIỂN QUÊ HƯƠNG
Nhóm BELCANTO
Tổng số 0
2
HÒ BIỂN
Nhóm VK+
Tổng số 0
3
NƠI ĐẢO XA (bản 1)
TÙNG DƯƠNG
Tổng số 0
4
NƠI ĐẢO XA (JAZZ)
Tùng Dương
Tổng số 0
5
TÂM TÌNH NGƯỜI THỦY THỦ
Đông Hùng
Tổng số 0
6
NHA TRANG MÙA THU LẠI VỀ
Ngọc Anh
Tổng số 0
7
BẠCH LONG VỸ ĐẢO QUÊ HƯƠNG
Vũ Thắng Lợi
Tổng số 0
8
BIỂN SÁNG
Phương Anh
Tổng số 0
Facebook